Monday, 06/05/2024 - 01:31|

Tháng 2: “Mừng Đảng – Mừng Xuân”

Trải qua 91 năm (2/1930 – 02/ 2021) xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên Cách mạng tháng Tám thành công, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đánh thắng thực dân và đế quốc xâm lược; xóa bỏ chế độ áp bức, bóc lột, bất công; hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đi lên chủ nghĩa xã hội. Đảng đã khởi xướng và lãnh đạo sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, làm cho thế và lực, vị trí và uy tín của Đảng, của đất nước Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế.

Trọng tâm công tác tháng 2, Chi bộ trường THCS Thanh Long, Ban giám hiệu cùng tập thể sư phạm nhà trường phát động phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt” để “Mừng Đảng - Mừng Xuân”.

Ban chuyên môn đã phát động Hội giảng “Mừng Đảng – Mừng Xuân”. Công tác lao động: thực hiện làm vệ sinh trường, lớp, các trục đường chính vào trường đảm bảo vệ sinh môi trường sạch, đẹp trong dịp vui Tết, đón Xuân.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19, thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Chính phủ, học sinh tạm dừng đến trường trong tháng 02/2021. Nhà trường cũng đã lên kế hoạch chỉ đạo Ban chuyên môn chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu cụ thể trên phần mền Google Meet. Nhà trường phối kết hợp với phụ huynh học sinh đảm bảo phương tiện cho học sinh học trên mạng Internet, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc học sinh học tập nghiêm túc.

Giáo viên tích cực, chủ động áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, thường xuyên cập nhật thông tin trên nhóm Zalo để liên lạc giữa giáo viên và phụ huynh.

Nhà trường đã tuyên truyền đến tập thể cán bộ giáo viên, đến phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ về công tác phòng chống Covid -19, luôn thực hiện khẩu hiệu 5K. Trong dịp nghỉ Tết, nghỉ giãn cách xã hội toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Năm 2024 : 1.342