Thursday, 28/03/2024 - 21:17|

UBND huyện Yên Mỹ tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi, học sinh tiêu biểu trúng tuyển đại học năm 2019

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện uỷ. Hôm nay, ngày 15/9/2019, UBND huyện Yên Mỹ long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi, học sinh tiêu biểu trúng tuyển đại học năm 2019 nhằm biểu dương, động viên, khuyến khích các em có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu, học tập. Vì tương lai, vì ngày mai lập nghiệp.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị tuyên dương có các đồng chí: Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Phạm Trần Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Thanh Tặng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Mỹ; Đào Thị Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện.

Ông Phạm Trần Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu tại Hội nghị

Quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh, của Huyện ủy, HĐND huyện. UBND huyện Yên Mỹ đã chỉ đạo các xã thị trấn, Hội khuyến học các cấp hàng năm tổ chức hội nghị gặp mặt tuyên dương học sinh trúng tuyển các trường đại học; Hội khuyến học huyện Yên Mỹ xây dựng quy chế và quy định khen thưởng cho học sinh đạt giải cao qua các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và học sinh tiêu biểu trúng tuyển các trường Đại học. Từ đó tạo động lực quan trọng thúc đẩy phong trào thi đua: “Học tập vì ngày mai lập nghiệp” cho các thế hệ học sinh trong huyện.

Em Nguyễn Minh Quân - Học sinh giỏi cấp quốc tế phát biểu tham luận tại Hội nghị

Em Nguyễn Đức Minh - Tân sinh viên, học sinh tiêu biểu xuất sắc trúng tuyển đại học năm 2019 phát biểu tham luận tại Hội nghị

Em Đỗ Mạnh QUân - Tân sinh viên, học sinh tiêu biểu xuất sắc trúng tuyển đại học năm 2019 phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Trưởng phòng GD&ĐT được ủy quyền của UBND huyện thông qua toàn văn báo cáo tổng kết công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác tuyển sinh đại học, cao đăng năm 2019. Báo cáo đánh giá chi tiết kết quả dạy và học của thầy và trò tại các nhà trường trên địa bàn huyện. Cụ thể như sau:

Kết quả giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi năm học 2018-2019:

* Đối với Giáo viên:

- Bậc học mầm non: Thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện Thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 34/55 giáo viên xuất sắc cấp huyện, tham gia cấp tỉnh có 10/11 giáo viên đạt GVDG cấp tỉnh.
- Cấp Tiểu học: Thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 49/51 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, 3/3 giáo viên dự thi cấp tỉnh đạt xuất sắc cấp tỉnh.
- Cấp THCS: Thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 38/54 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. 7/7  giáo viên dự thi cấp tỉnh và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
- Cấp THPT: Thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 2 giáo viên tham dự đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Trưởng phòng GD&ĐT thông qua báo cáo tổng kết

* Đối với học sinh:

- Cấp huyện có 430 học sinh đạt giải

- Cấp tỉnh có 68 học sinh đạt giải

- Cấp Quốc gia có 9 học sinh đạt giải

- Cấp quốc tế có 01 học sinh đạt giải

Kết quả tốt nghiệp  THPT năm học 2018-2019:

Kết quả học sinh TN THPT của huyện đứng tốp đầu trong toàn tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp THPT hệ công lập đạt 94,64% (năm trước 99,26%). Trong đó THPT Yên Mỹ 96,64% (98,83%); THPT Triệu Quang Phục 100% (99,68%); THPT Minh Châu 94,65% (99,26%); tỷ lệ TN THPT ngoài công lập đạt 76% (94,36%). Trong đó: THPT Hồng Bàng 73% (93,80%); TTGDTX Phố Nối 86,36% (94,90%); CĐCN Hưng Yên 83,12% (84,38%).

Kết quả xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019:

Năm 2019. Kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng của học sinh huyện Yên Mỹ có tiến bộ đáng phấn khởi, từ nhận thức của nhân dân, của bản thân các thí sinh đã có sự phân luồng rất rõ về ngành học, trường học và cơ hội việc làm. Tính đến thời điểm ngày 10/9/2019 theo số liệu thống kê từ các xã/thị trấn trong toàn huyện đã có 626 học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ (năm trước 597 HS). Trong đó ĐH là 614 học sinh, Cao đẳng 12 học sinh. Điểm trúng tuyển vào các trường đại học cao hơn năm trước. Trong số các em trúng tuyển Đại học năm nay: Có 01 học sinh được tuyển thẳng vào ĐH; 50 học sinh trúng tuyển với điểm xét tuyển 3 môn từ 24.0 điểm trở lên (năm trước 22,55 điểm); 30 học sinh tiêu biểu đạt từ 25.0 điểm trở lên (so với năm trước có 08 học sinh); 10 học sinh xuất sắc đạt từ 26 điểm trở lên (năm trước 25,25 điểm), có 02 học sinh đạt trên 27 điểm trúng tuyển trường ĐH Bách Khoa Hà Nội: em Nguyễn Đức Minh đạt điểm 27, 20 xã Yên Phú – học sinh Trường THPT Triệu Quang Phục; em Đỗ Mạnh Quân, xã Lý Thường Kiệt – học sinh Trường THPT Minh Châu đã vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn đạt điểm cao nhất huyện với 27,60.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG

Tác giả: Nguyễn Văn Cường